Những cách sửa tivi bị sét đánh an toàn

Khi mùa mưa bão tới, nỗi lo sấm sét đánh trúng các vật dụng trong nhà luôn thường trực trong lòng mỗi người. Để có tâm trạng thoải mái hơn, cùng tìm hiểu những cách sửa tivi bị sét đánh thật an toàn ngay tại nhà nhé!

 

I. Cách sửa tivi bị sét đánh an toàn

Nếu trong nhà bạn có một chiếc tivi bị sét đánh trúng, cách thức an toàn nhất là bạn rút điện nguồn ra, tiếp theo là  rút hết các giác cắm của các thiết bị kết nối với tivi ra.

Vì cách sửa tivi bị sét đánh rất khó, thế nên nếu là người có kinh nghiệm sửa chữa tivi rồi thì bạn mới tự sửa tivi ở nhà. Còn không hãy liên lạc với trung tâm sửa chữa tivi tại nhà của chúng tôi qua số điện thoại 035.636.1049 để chúng tôi cử kỹ thuật viên đến tận nơi sửa chữa nhé!

II. Lưu ý để tivi không bị sét đánh

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thế nên cách sửa tivi bị sét đánh tốt nhất chính là phòng để tivi không bị sét đánh. Để tivi không bị sét đánh các bạn cần lưu ý những điều sau khi có mưa dông:

  • Không sử dụng tivi trong khoảng thời gian này.
  • Rút nguồn điện tivi .
  • Rút giác kết nối tivi với ăng-ten để phòng khi sét đánh vào ăng-ten tivi cũng không ảnh hưởng gì.
  • Ngắt hết nguồn điện của những thiết bị có kết nối với tivi, sau đó cũng rút hết các giác nối ra.

Trên đây là tất cả các lưu ý để tránh cho tivi khỏi bị sét đánh, hãy nghiêm túc học theo để tivi nhà mình luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *