Hướng dẫn cách sửa tivi bị co màn hình

Sau một thời gian sử dụng, tivi sẽ bắt đầu xuất hiện các lỗi, phổ biến là lỗi bị co màn hình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách sửa tivi bị co màn hình để các bạn có thể sử lý tại nhà với tình trạng nhẹ.

Hướng dẫn cách sửa tivi bị co màn hình
Hướng dẫn cách sửa tivi bị co màn hình

I. Biểu hiện và nguyên nhân tivi bị co màn hình

  1. Biểu hiện: tivi bị co theo chiều ngang hoặc chiều dọc, chỉ còn một vạch sáng trên màn hình. Đôi khi đang xem bình thường nhưng lại bị co lạ
  2. Nguyên nhân:
  • Nguồn điện không ổn định, chập chờn, làm con sò ngang của tivi không hoạt động được.
  • Do sử dụng lâu ngày nên cuộn york ngang bên trong của tivi bong lớp cách điện emay, điều này làm các cuộn dây va chạm với nhau, dẫn tới hiện tượng co lại.

II. Một số cách sửa tivi bị co màn hình

  • Khi mới xuất hiện, tốt nhất các bạn nên tắt tivi để tivi nguội rồi mới bật lại.
  • Nếu có chút kinh nghiệm bạn có thể ra cửa hàng điện mượn mỏ hàn, dùng một chút nhựa thông và thiếc hàn lại các mạch hở bên trong tivi.

Thế nhưng các cách sửa tivi bị co màn hình này đều chỉ dùng khi tivi bị còn khá nhẹ và các bạn đã có chút ít kinh nghiệm sử tivi rồi. Trong trường hợp tivi bị nặng, tốt nhất các bạn nên gọi điện thoại tới số 035.636.1049 để liên lạc với dịch vụ sửa tivi tại nhà của chúng tôi để sửa tivi hiệu quả hơn. Bởi nếu tình trạng này để lâu sẽ làm tivi bị hư hỏng nặng hơn và lan sang cả các bộ phận khác.

Hoặc bạn có thể sắm cho mình một chiếc tivi mới. Bạn có thể tham khảo bài viết mua tivi hãng nào tốt nhất?

Vui lòng liên hệ với chúng tôi khi cần để nhân viên đện tận nhà sửa chữa nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *